Nên mua nhà mặt tiền hay nhà hẻm quận 2

Bạn đang muốn sở hữu một ngôi nhà tại quận 2 nhưng bạn vẫn đang băn khoăn không biết nên chọn mua nhà mặt tiền hay ở trong hẻm. Ngôi nhà ở vị trí có đẹp hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Bài viết dưới đây sẽ so sánh cụ thể giữa nhà mặt tiền và nhà trong hẻm quận 2 để bạn đọc đưa ra được ưu – nhược điểm để có thể quyết định lựa chọn căn nhà tương lai của mình.

  • Nhà trong hẻm quận 2

Xét về khả năng thương mại, có thể cho thuê phòng trọ, mở tiệm tạp hóa nếu vị trí gần khu công nghiệp, trường đại học. Tuy nhiên khả năng cho thuê thấp, lợi nhuận không cao. Ngoài ra, nhà trong ngõ sẽ bất tiện hơn trong việc di chuyển trong giờ cao điểm, xa trục đường chính kết nối với các địa điểm cần đến và mất thời gian di chuyển đến các tiện ích công cộng.

Thế nhưng, việc mua nhà hẻm quận 2 cũng có ưu điểm nổi bật. Ưu điểm lớn nhất chính là môi trường sống khá yên tĩnh, không bị ảnh hưởng nhiều của tiếng ồn, khói bụi của xe cộ. Trong tương lai, nhà trong hẻm có khả năng sinh lời chậm hơn nhưng số vốn bỏ ra để đầu tư nhỏ hơn.

Vì vậy, nếu có mức thu nhập trung bình và chỉ có nhu cầu để ở hoặc nếu muốn kinh doanh, buôn bán thì hãy chọn một ngôi nhà trong hẻm có mặt tiền rộng, đường giao thông thuận tiện để có thể vừa ở vừa có thể kinh doanh được.

  • Nhà mặt tiền quận 2

Về khả năng thương mại, gia chủ có thể cho thuê mặt bằng kinh doanh, cửa hàng, kết hợp cho thuê nhà ở với mức giá cao và dễ cho thuê. Một ưu điểm nữa của nhà mặt tiền chính là kết nối dễ dàng với các tiện ích, dịch vụ tại khu vực: trường học, bệnh viện, công viên, trung tâm thương mại, siêu thị, chợ lớn,…Nhà mặt tiền quận 2 là một trong những bất động sản có tính ổn định. Theo thời gian, nhu cầu cần nhà mặt tiền càng nhiều nhưng sản phẩm này không tăng, dẫn đến tăng giá ở lĩnh vực này.

Bên cạnh những ưu điểm, việc mua nhà mặt tiền cũng có những nhược điểm như là giá mua nhà mặt tiền quận 2 ở những mặt đường lớn khá cao. Môi trường sống ồn ào và phải chịu khói bụi nhiều hơn bởi phương tiện giao thông qua lại trên đường lớn.

Do đó, chỉ nên mua nhà mặt tiền khi bạn là người có điều kiện kinh tế và muốn mua một ngôi nhà không chỉ để ở mà còn để kinh doanh, mở cửa hàng hoặc có thể là cho thuê mặt bằng kinh doanh thì nên lựa chọn nhà mặt tiền.