Những điểm nổi bật của thị trường nhà phố đường phan xích long quận phú nhuận

Ở thời điểm hiện tại, thị trường bất động sản đang có sự chuyển biến rõ rệt. Trong đó, giá nhà đất tăng cao ở nhiều nơi, đặc biệt ở khu vực Phú Nhuận và xuất hiện hàng loạt dự án mới ở đây. Bên cạnh đó, định hướng đầu tư và quy hoạch của quận trong ngành bất động sản cũng rất rõ ràng: Quy hoạch theo hướng giảm mật độ, tăng độ cao; Ưu tiên xây nhà cao tầng kết hợp nhiều chức năng, phát triển mạng lưới đường xá… Nhờ đó, thị trường bất động sản ở đây luôn trong tình trạng “sôi xục”, nhất là khu vực đường Phan Xích Long.

Những điểm nổi bật của thị trường nhà phố đường phan xích long quận phú nhuận

Mới đây, TP. Hồ Chí Minh cũng đã bổ sung kinh phí để thực hiện dự án cải tạo đường Hoàng Sa và Trường Sa dọc hai bên bờ kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè với tổng kinh phí 554 tỷ đồng. Việc hoàn thành tuyến đường này đã góp phần giải quyết vấn đề về nẹn kẹt xe, ùn tắc giao thông, từ đó tác động trực tiếp đến sức hút của các khu vực mới phát triển và khu Phan Xích Long là một ví dụ điển hình.

Được biết, Phan Xích Long là một trong những con đường ẩm thực nổi tiếng của TP. Tuyến đường này tuy mới phát triển cách đây không lâu nhưng đã lọt vào top những tuyến phố có giá trị cao. Theo báo cáo, giá đất khu vực này hiện nay vào khoảng 200 triệu đồng/m2, có giá trị cao hơn so với những tuyến đường lớn trước đây như Phan Đình Phùng (130-160 triệu đồng/m2), Hoàng Văn Thụ (140-170 triệu đồng/m2), Phan Đăng Lưu (120-150 triệu đồng/m2).

Các tiện ích từ công đồng của thị trường nhà phố đường phan xích long quận phú nhuận

Ngoài vị trí đắt địa, đường Phan Xích Long còn bao phủ bởi hàng loạt tiện ích công công như công viên, trung tâm thương mại, chùa chiền, bệnh viện, chợ… góp phần nâng cao giá trị của khu vực này. Đây cũng chính là điểm sáng lớn giúp quận thu hút nhiều chủ đầu tư. Nếu bạn cần mua nhà, hãy cân nhắc thật kỹ các loại hình nhà ở và giá cả của chúng. Sau đó, tính toán thật kỹ và chọn cho mình ngôi nhà phù hợp với nhu cầu.

Chỉ trên một con đường chừng hơn 1km, người ta có thể tìm thấy đủ mọi loại hình dịch vụ từ cafe đến nhà hàng, quán ăn, ngân hàng (có hơn 16 ngân hàng tại con đường này). Cafe thì cũng đủ loại hình, cafe cóc, cafe sang, cafe take away. Các thương hiệu cafe, trà sữa nổi tiếng cũng xuất hiện liên tiếp như Highlands, Starbucks, Gong Cha… Nhà hàng ăn uống thì quy tụ đủ ẩm thực các nước, đủ mọi vùng miền, đến nỗi người ta còn đùa nhau rằng, muốn thử hết tất cả các món ăn chơi ở Sài Gòn, chỉ riêng trên con đường Phan Xích Long cũng phải mất hàng tháng.