Nên thuê nhà hay tiết kiệm mua nhà quận Phú Nhuận dưới 2 tỷ

Người trẻ hiện nay thường rơi vào tình huống khá bế tắc khi chọn nơi an cư lập nghiệp cho riêng mình. Họ thường phải phân vân rằng tiết kiệm tiền mua nhà hay nên ở nhà thuê để dành tiền hỗ trợ cho sự nghiệp thăng tiến. Đây là một câu hỏi khá khó và nó tùy thuộc vào điều kiện của mỗi người. Bài viết sau đây sẽ lí giải giúp bạn nên thuê nhà hay tiết kiệm mua nhà quận Phú Nhuận dưới 2 tỷ nhé!

Nên thuê nhà hay tiết kiệm mua nhà quận Phú Nhuận dưới 2 tỷ

Quận Phú Nhuận là “đất lành” của nhiều thế hệ người Sài Gòn gốc, của cả người miền Bắc vào định cư lâu năm, cũng là nơi chọn sống của khá nhiều doanh nhân nước ngoài đến Việt Nam làm việc. Cộng đồng cư dân ở Phú Nhuận luôn tự hào về nơi đây vì hạ tầng giao thông hoàn chỉnh, khu dân cư văn minh hiện hữu lâu đời và hệ thống dịch vụ tiện ích sẵn có phong phú, đặc biệt, vị trí vô cùng thuận tiện cho việc đi lại, cả đường hàng không lẫn đường bộ.

Đúng như ý nghĩa “trù phú”, “giàu có” của Phú Nhuận, khu vực đang ngày càng phát triển thịnh vượng, từ các hoạt động sản xuất, đến kinh doanh dịch vụ, mang lại cơ hội việc làm cho nhiều người. Chính vì thế mà mật độ dân cư ở đây khá đông, và lượng cư dân mới cũng liên tục tăng, tỷ lệ thuận với sự tăng trưởng kinh tế. Do vậy, nhu cầu mua BĐS để ở hay đầu tư cho thuê tại Q.Phú Nhuận cũng luôn không ngừng gia tăng những năm gần đây.

Bản chất của việc thuê và mua nhà có thể nói là hoàn toàn khác nhau, nhưng tựu chung lại, cả hai phương án đều đảm bảo bạn sẽ có một mái nhà để trở về, để gầy dựng tổ ấm của riêng mình. Thực tế là, không một ai có thể vỗ ngực khẳng định bạn sẽ phù hợp với lựa chọn nào hơn. Thế nhưng, cũng đừng nên quá cảm tính mà hãy cân nhắc thật kĩ các xu hướng và tình hình bất động sản trước khi đưa ra quyết định này, bạn nhé.

Lợi ích của việc thuê nhà

Tất nhiên đó chính là vấn đề tài chính, bạn không cần có nhiều tiền để có một không gian sinh sống. Số tiền để mua một căn hộ chung cư có thể đủ để cả gia đình thuê nhà trong vòng 20 – 30 năm. Bạn cũng có thể di chuyển tự do sang các khu vực sinh sống khác thuận lợi hơn (nếu muốn).

Về chi phí nội thất, bạn cũng có thể giảm chi phí mua sắm khi chủ nhà đồng ý cho sử dụng đồ dùng gia đình, hoặc sữa chửa các thiết bị cũ và tiếp tục sử dụng. Trong trường hợp giá thị trường nhà đất giảm, bạn cũng sẽ không phải lo mất khoản tiền lớn vì mua nhà với giá cao.

Lợi ích của việc mua nhà

– Bạn có được vốn sở hữu từ việc làm chủ căn hộ của mình. Vốn sở hữu bao gồm khả năng vay thế chấp trên chính ngôi nhà hiện tại.

– Bạn hoàn toàn có thể thiết kế căn hộ theo sở thích, mong muốn và tín ngưỡng của mình.

– Ngoài ra khi có địa chỉ hộ khẩu cố định, các ngân hàng sẽ tin tưởng bạn trong các trường hợp vay vốn khác.