Dưới 2 tỷ nên mua chung cư hay mua nhà hẻm quận Bình Thạnh

Dưới 2 tỷ bạn không có quá nhiều sự lựa chọn cho việc mua nhà tại một quận trung tâm như Bình Thạnh. Tuy nhiên, với số tiền đó bạn vẫn có thẻ mua được một căn chung cư tầm chung hoặc một căn nhà hẻm không quá nhỏ chất lượng khá được.

Dưới 2 tỷ nên mua chung cư hay mua nhà hẻm quận Bình Thạnh

Mua nhà hẻm hay chung cư điều đó đều phục thuộc vào quyết định của bạn. Dưới đây, chúng tôi sẽ phân tích một vài điểm cơ bản về hai loại hình này để bạn có thể so sánh và đưa ra quyết định.

Thị trường căn hộ chung cư tại Bình Thạnh khá sôi động với hàng loạt các dự án mọc lên. Rất nhiều căn hộ được dao bán với giá từ 1 tỷ đén 3 tỷ đồng. Bạn có thể dễ dàng tìm mua thông qua các tin dao bán trên mạng.

Ưu điểm của chung cư là các tòa chung cư đều nằm trong khu vực đô thị đông đúc, xung quanh có rất nhiều hàng quán và các địa điểm giải trí. Thậm chí một số chung cư còn bao gồm nhiều tiện ích khác như hồ bơi, trung tâm thể dục thẩm mỹ… Đây là lựa chọn thích hợp cho những người bận rộn, không có nhiều thời gian để chăm sóc nhà cửa vì sự tiện lợi và an toàn. Nhưng lại có nhược điểm là phí dịch vụ hàng tháng khá cao và có thể tăng nếu cần. Đã có rất nhiều người bức xúc vì hóa đơn phải trả hàng tháng không hề nhỏ và thường xuyên tăng mà không rõ lý do. Không được sửa sang lại và thiết kế lại theo ý của mình. Thông thường nhà chung cư sẽ có mức tăng giá chậm hơn nhà đất. Nên nếu bạn có ý định mua để đầu tư, để đầu cơ tích trữ thì mua chung cư không phải là một lựa chọn khôn ngoan.

Cùng với mức giá dưới 2 tỷ, bạn cũng có thể mua một căn nhà trong hẻm có ngõ tương đối thuận tiện nếu bạn chịu khó bỏ công sức tìm kiếm. Nhà riêng thuộc quyền sở hữu của riêng bạn, bạn có thể tự do làm những điều mà mình thích, thiết kế theo cách mà mình muốn mà không cần phải hỏi ý kiến hay chờ đợi quyết định của ai. Không giống như chung cư bạn phải trả ti tí các loại phí dịch vụ sửa chữa, bảo trì thang máy, đèn điện… bảo vệ và chăm sóc cảnh quan tòa nhà, với nhà riêng bạn sẽ không phải mất một xu nào cho những chi phí đó. Nhà trong hẻm sẽ tránh được khói bụi, ồn ào, bạn được hưởng không gian sống bình yên trong một thành phố lớn.

Tuy vậy, nhà trong hẻm vẫn gặp khá nhiều bất tiện bạn cần lưu ý:

Trước khi mua bạn cũng hãy nên xem xét kỹ vẫn đề phong thủy của ngôi nhà, nếu không phạm lỗi quá lớn thì vẫn có thể hóa giải. Tuy nhiên điều đáng lo ngại chính là sự bất tiện trong việc sinh hoạt và đi lại của gia đình bạn. Hẻm càng nhỏ càng bất lợi. Những khi có giỗ chạp hay đám mặc dù sân vườn rộng là vậy tuy nhiên để vận chuyển đồ và các vật dụng được vào đến nhà bạn là một điều vô cùng khó khăn, những hẻm càng dài thì càng vất vả vận chuyển. Vì vậy bạn hãy lựa chọn vị trí ngôi nhà trong hẻm vừa phải.

Để thuận tiện trong việc tìm kiếm mua nhà giá rẻ, bạn có thể sử dụng dịch vụ của Công ty TNHH Propzy Việt Nam bằng cách gọi điện tới hotline 028.73.066.099 hoặc truy cập website Propzy.vn để tìm hiểu. kết nối trực tiếp với người có nhu cầu bán nhà quận Bình Thạnh dưới 2 tỷ nhanh chóng và thuận tiện.