12 điều cần tránh khi tìm mua nhà phố ở quận 5

Quận 5 vốn được biết đến là một quận thuộc trung tâm của thành phố Hồ Chí Minh. Với nhiều tiện nghi và cư dân đông đúc, đây là khu mua sắm thương mại lớn của Việt Nam. Không chỉ là khu mua sắm, đây cũng là nơi tập trung nhiều bệnh viện, dịch vụ chăm sóc sức khỏe, y tế và buôn bán, kinh doanh. Những căn nhà phố ở quận 5 đang trên đà khan hiếm bởi nhu cầu thị trường ngày càng lớn mà sự thay đổi diễn ra chậm chạp về chất lượng nên khi có ý định sinh sống học tập và làm việc ở đây, nhất thiết không thể bỏ qua 12 điều cần tránh khi tìm mua nhà phố ở quận 5.

12 điều cần tránh khi tìm mua nhà phố ở quận 5

1. Vị trí nhà ở

Trong 12 điều cần tránh khi tìm mua nhà phố ở quận 5 thì vị trí nhà ở chính là điều quan trọng đầu tiên. Nhà phố chính là nhà có vị trí thuận lợi, trực tiếp với đường lớn nhưng chúng ta cũng không thể chủ quan trong tìm kiếm. Một căn nhà phố ở quận 5 cần phải được xem qua phong thủy kĩ lưỡng, hạn chế gần những nơi được cho là đất không tốt như gần bệnh viện,..Nên chọn hướng nhà phù hợp với chủ nhân, tránh ảnh hưởng đến tài lộc, sức khỏe. Đặc biệt, khi tìm mua nhà phố ở quận 5 nên tránh chỗ bên dưới điện thế cao gây nguy hiểm.

2. Giấy tờ pháp lý

Khi mua nhà phố ở quận 5 cần tránh việc mơ hồ trong giấy tờ pháp lý của căn nhà. Đây chính là bước quan trọng, khi mua cần tìm hiểu và đối chiếu kĩ lưỡng các loại giấy tờ như quyền sử dụng đất, diện tích đất,…Hiện tại, căn nhà đó có đang nằm trong diện quy hoạch, tranh chấp, thừa kế hay bất cứ thông tin nào liên quan cũng nên được kiểm tra kĩ.

3.  Làm hợp đồng

Điều thứ 3 trong 12 điều cần tránh khi tìm mua nhà phố ở quận 5 chính là quá trình làm hợp đồng. Nếu đã ưng ý với căn nhà đã chọn, khi bắt đầu làm hợp đồng, phải hết sức lưu ý rằng, mọi quyết định về cuộc sống cá nhân đều phụ thuộc vào bản hợp đồng này. Để chắc chắn, hãy đến cơ quan có thẩm quyền để tìm hiểu hoặc công chứng các giấy tờ hoặc nhờ người làm chứng cho quá trình kí hợp đồng.

4. Giá cả

Cân nhắc về tài chính và tránh bị lừa một khoản tiền lớn mà chất lượng không như ý chính là điều thứ 4 trong 12 điều cần tránh khi tìm mua nhà phố ở quận 5. Dựa vào chất lượng cũng như giá đưa ra từ chủ nhà mà bạn nên cân nhắc suy nghĩ đàm phán một chút để tiết kiệm chi phí cho mình.

5. Hàng xóm và môi trường xung quanh

Khi tìm mua nhà phố ở quận 5, bạn phải lưu ý về khu vực xung quanh, môi trường sống như thế nào, tránh những ngôi nhà kế bên với âm thanh, tiếng ồn hay những nơi kinh doanh phức tạp, gây ảnh hưởng đến cuộc sống cá nhân.

6. Tránh xem nhà ở một thời điểm

Khi đến xem nhà mặt phố mình cần mua ở quận 5, điều đáng cân nhắc là tránh đến xem 1 lần mà bạn phải đến nhiều lần, nhiều thời điểm để chắc chắn hơn về vị trí và không gian sinh hoạt khác nhau vào các khung giờ khác nhau, tránh gây những bất lợi về sau.

7.  Tình hình an ninh

Đừng quên kiểm tra tình hình an ninh xung quanh khu vực nhà mặt phố ở quận 5. Bạn nên kiểm tra xem nó có gần các cơ quan nào, hay gần các địa điểm, trụ sở nào để có cách xử lí phù hợp.

8.  Tìm hiểu kỹ về ngôi nhà

Khi tìm mua nhà phố ở quận 5, một điểm cần tránh là đừng nên quá tin vào những gì mắt nhìn thấy mà nên yêu cầu chủ nhà đưa ra các con số chi tiết, vì có một số người sẽ dùng lớp sơn che đi phần mục ruỗng của căn nhà, vô cùng nguy hại,…Nếu cần thiết, hãy nhờ người có chuyên môn hướng dẫn khi kiểm tra căn nhà.

9.  Mức độ phổ biến của vị trí căn hộ

Quận 5 đã quá nổi tiếng với các khu trung tâm thương mại, các khu chợ sầm uất hay những bệnh viện đông đúc. Chính vì vậy, khi tìm mua nhà mặt phố cũng không nên bỏ qua vấn đề về mức phổ biến của vị trí để sinh hoạt tiện lợi.

10. Tiền sử căn hộ

Một ngôi nhà phố ở quận 5 muốn được mua dễ dàng cũng cần phải tìm hiểu qua tiền sử về ngôi nhà, chủ cũ như thế nào, xung quanh và những biến động đã từng xảy ra để chúng ta có lựa chọn thích hợp.

11. Điều kiện tương lai

Trong tương lai, nếu bạn nhắm đến một cuộc sống ổn định, lâu dài hay để nghỉ hưu, sinh con thì việc cân nhắc mua nhà phố quận 5 chính là một trong những điều cần lưu ý. Vì thế, khi mua nhà cần tránh những rủi ro hay những cái “bẫy” không đáng có.

12. Hệ thống điện và thoát nước

Kết thúc 12 điều cần tránh khi tìm mua nhà phố ở quận 5 là việc bạn nên cẩn thận trong khi mua nhà, đặc biệt là hệ thống thoát nước, hệ thống điện xung quanh. Điện, nước là nhu cầu thiết yếu vì thế không nên để lơ là trong việc tìm hiểu, kiểm tra vấn đề này.